Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Tinh dầu an toàn hướng dẫn
Jun 08, 2016


Những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của các loại tinh dầu:


1. các thành phần hóa học của dầu: tinh dầu giàu aldehyde (ví dụ như, citronellal, citral) và phenol (cinnamic Anđêhít, eugenol) có thể gây da phản ứng


2. chất lượng tinh dầu được sử dụng: pha trộn các loại tinh dầu tăng khả năng của một phản ứng bất lợi và do đó nhu cầu về tinh khiết, xác thực và chính hãng các loại dầu thiết yếu là vô cùng quan trọng.


3 phương pháp ứng dụng: tinh dầu có thể được áp dụng trên da (da ứng dụng), hít vào, khuếch tán hoặc được thực hiện trong nội bộ. Mỗi người trong số những phương pháp này có vấn đề an toàn cần được xem xét.


4. liều dùng/pha loãng để được áp dụng: hầu hết dầu thơm dựa trên các hỗn hợp sẽ có từ 1 đến 5 phần trăm dilutions, mà thường không đại diện cho một mối quan tâm an toàn.


5. tính toàn vẹn da: bị hư hỏng, bị bệnh hoặc bị viêm da thường là nhiều hơn nữa permeable để tinh dầu và có thể được phản ứng nhạy cảm với da. Nó là nguy hiểm tiềm tàng để đặt không pha loãng tinh dầu trên làn da bị hư hỏng, bị bệnh hoặc bị viêm. Trong các trường hợp điều kiện da có thể trở nên tồi tệ, và số tiền lớn hơn của dầu so với bình thường sẽ được hấp thụ.


6. tuổi của khách hàng: trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên là nhạy cảm hơn với những tiềm năng của các loại tinh dầu và dilutions an toàn bao gồm, một số loại tinh dầu chỉ nên chỉ đơn giản là tránh cho dân số này. Nhiều loại dầu thích hợp cho sử dụng trên trẻ em nhưng nên được pha loãng với một tàu sân bay cho dầu trước khi sử dụng. Một số sản phẩm tinh dầu prediluted với dầu vận chuyển, như ghi trên nhãn sản phẩm, và được dành cho các ứng dụng trực tiếp trên trẻ em. Bạn có thể pha loãng 1-2 giọt tinh dầu với dầu vận chuyển và áp dụng vào đáy của bàn chân.


Một số lời khuyên cho việc sử dụng tinh dầu một cách an toàn.


  • Không sử dụng các loại tinh dầu trong nội bộ.

  • Không áp dụng trực tiếp cho da; luôn luôn pha loãng với dầu vận chuyển.

  • Giữ ngoài tầm tay trẻ em.

  • Tránh tiếp xúc với mắt và màng nhầy.

  • Không sử dụng các loại dầu citrus trước khi tiếp xúc với tia UV.

  • Sử dụng chỉ tinh dầu nguyên chất; tránh các loại nước hoa tổng hợp.

  • Không sử dụng các loại tinh dầu trên trẻ sơ sinh, trẻ em, phụ nữ có thai, người già, hoặc những người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nếu không có nghiên cứu y tế tiên tiến.

  • Tránh tiếp xúc kéo dài mà không có thông gió.

  • Lưu trữ các loại tinh dầu và dầu vận chuyển đúng để tránh suy thoái và bị ôi.